Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thực hiện công điện số 43/CĐBGDĐT ngày 28/1/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

Công văn số 300/SGD ĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp;

Trường tiểu học Văn Bình thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp:

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp. Nên toàn thể CB,GV, NV và học sinh trong nhà trường cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp:

- Hạn chế đến các khu chợ bán dồ tươi sống và những nơi tụ tập đông người.

- Phải ăn, uống đồ ăn đã được nấu chín.

- Tránh tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.

- Hạn chế tiếp xúc với người bệnh mắc các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp.

- Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng tránh bệnh viêm phổi.

- Khi hắt hơi, ho cần dùng khăn che để làm giảm phát tán của dịch tiết đường hô hấp.

- Tại trường: học sinh cần giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi, vệ sinh lớp học sạch sẽ. Thực hiện nghiêm túc việc tổng vệ sinh lớp hàng tuần.

- Hàng ngày các lớp theo dõi sỹ số. Tìm hiểu nguyên nhân, lý do học sinh nghỉ học (nếu có), phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch.

- Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin lại với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.