Kỉ niệm ngày Thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22 tháng 12

Trường tiểu học Văn Bình long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và ngày Quốc phòng toàn dân

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh, Sáng ngày 16/12/2019, trường Tiểu học Văn Bình đã tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Chương trình mít tinh với nhiều nội dung phong phú và có ý nghĩa.

Tới dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Xuân (Hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường), thầy Nguyễn Mạnh Tuấn (Phó hiệu trưởng nhà trường) và đông đủ các thầy, cô giáo, các em học sinh của trường Tiểu học Văn Bình.

Trong buổi lễ nhà trường đã tổ chức cho các em tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam và sự nghiệp cách mạng của đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Như chúng ta đã biết, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Buổi lễ đã giúp các em học sinh trường Tiểu học Văn Bình hiểu thêm về Quân đội nhân dân Việt Nam, các em như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà, từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Buổi mít tinh kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân của trường Tiểu học Văn Bình đã thành công tốt đẹp. Nhưng ý nghĩa của nó để lại còn lớn hơn nhiều: Đó là làm cho học trò trường Tiểu học Văn Bình đã có thêm niềm tin, sự tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu.