Hội diễn văn nghệ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.

Hội diễn nhằm thiết thực lập thành tích kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019. Tham gia thi diễn với nhiều tiết mục đến từ các chi đội của 5 khối lớp, quy tụ gần 150  em học sinh biểu diễn thông qua các thể loại hát, múa dân gian, nhảy hiện đại.

Đây là sân chơi rèn luyện các giá trị về văn thể mĩ cho học sinh trong toàn trường; nâng cao hiệu quả trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đồng thời nhằm phát huy tính sáng tạo, năng động; phát triển và rèn luyện các kỹ năng sống; nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị đối với bè bạn của học sinh, góp phần giáo dục nâng cao ý thức biết và nhớ ơn thầy cô giáo, yêu mến trường, lớp của học sinh.

Dưới sự hướng dẫn của GVCN và khả năng biểu diễn, tính sáng tạo và tinh thần văn nghệ cao, các chi đội đã mang đến cho hội diễn những tiết mục thật sự có ý nghĩa về mặt hình thức dàn dựng ở các tiết mục múa, hát.

“Trên những nẻo đường của Tổ Quốc xanh tươi, có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ầy, loài hoa ấy, đẹp như em, người giáo viên nhân dân….” Đây là những câu hát trong Bài ca người giáo viên nhân dân được gửi găm qua lời ca tiếng hát của các thầy cô giáo của trường tiểu học Văn Bình.

Dù là hội diễn hay hội thi nhưng qua đó các em học sinh bằng sự cố gắng, bằng những khả năng, bằng sự duyên dáng… nhất là bằng tất cả tình cảm yêu quý, trân trọng thành kính các em đã gửi tới những người thầy, người cô của mình thông điệp về sự TRI ÂN chân thành nhất. Đó chính là NIỀM VUI, là ĐỘNG LỰC để người thầy người cô tiếp bước vượt muôn ngàn gian khó, vững lái con đò, đưa các em tới bờ vui.