Trường Tiểu học Văn Bình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn học sinh học tập khi nghỉ học

Thực hiện kế hoạch nghỉ học của Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở GD - ĐT HàNội. Toàn bộ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Văn Bình vẫn thực hiện hướng dẫn học sinh ôn bài bằng nhiều hình thức nhằm duy trì nề nếp, ôn tập kiến thức kịp thời cho các con.

Kết thúc học kỳ I năm học 2019 – 2020, thầy và trò nhà trường đã sôi nổi bước vào học kỳ II của năm học. Thời gian tiến hành sang học kỳ II được 2 tuần học thì thầy và trò nhà trường đã phải tạm ngưng việc dạy và học ở trường để phòng chống dịch bệnh cúm Covid-19.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội, và kế hoạch của UBND huyện Thường Tín về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp:
 

Vào các sáng thứ bảy hàng tuần tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã triển khai các hoạt động vệ sinh sạch sẽ và phun thuốc khử trùng phòng chống dịch tại tất cả các lớp học, các phòng  ban và khuôn viên của nhà trường theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp chủng corona mới đang lan rộng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Thực hiện kế hoạch nghỉ học của Chủ tịch UBND Thành phố và Giám đốc Sở GD - ĐT HàNội. Toàn bộ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Văn Bình vẫn thực hiện hướng dẫn học sinh ôn bài bằng nhiều hình thức nhằm duy trì nề nếp, ôn tập kiến thức kịp thời cho các con.

Giáo viên gửi phiếu ôn tập, qua nhóm Zalo, Messenger của lớp hoặc Ban đại diện CMHS của lớp. cô và trò cùng trao đổi bài làm qua zalo …

Thực hiện tốt kế hoạch học trên Đài truyền hình Hà Nội kênh 2. Học sinh lớp 4, 5 của nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, đúng lịch và đông đủ.

Giáo viên nhà trường đã thường xuyên theo dõi và tương tác tốt với cha mẹ học sinh việc nhận xét, đánh giá quá trình học tập của học sinh.

Để giúp giáo viên thực hiện hình thức dạy học trên Internet. Nhà trường đã tiến hành tập huấn cho giáo viên ( CHIA NHỎ CÁC NHÓM) cài đặt và sử dụng phần mềm Zoom meeting. Để có kế hoạch dạy trực tuyến cho học sinh ở tất cả các khối lớp.

Bên cạnh đó nhà trường cũng luôn duy trì công tác khử khuẩn, đảm bảo môit rường an toàn sẵn sàng đón các con quay trở lại trường.